faq

20 คำถามที่พบบ่อยของเตียงหยกร้อนกรีนเนอรี่

เตียงหินหยกคืออะไร?

เตียงหินหยกคือ อุปกรณ์สุขภาพที่เป็นแผ่นรองนอน ที่สามารถทำความร้อนได้ อุณหภูมิ 20-70 องศา วัสดุทำจากหยกแท้และแร่อื่นๆ ใช้ปูนอนที่บ้าน บนเตียงนอน เตียงสปา พื้น โซฟาได้ ให้ความอบอุ่นกับร่างกาย ทำให้การไหลเวียนเลือดดีขึ้น

ที่นอนหยกต่างจากอุปกรณ์ความร้อนอื่นอย่างไร

เป็นพลังงานความร้อน 8-14ไมครอน ที่นอนหยกเป็นพลังงาน ฟาร์-อินฟาเรด(Far-Infared) สามารถทะลุผ่านชั้นผิวหนังได้ 5-6 ซม. ทำให้หลอดเลือดภายในขยายตัว ทำให้ความร้อนสามารถเข้าสู่กล้ามเนื้อของร่างกายโดยตรง สู่เนื้อเยื่อและเซลล์ และร่างกายสามารถรับได้ 93% ของคลื่นความร้อนทั้งหมด ที่ส่งมายังผิวหนัง เทียบกับการรักษาด้วยพลังฝ่ามือของคนยุคโบราณ ทำให้แตกต่างจากตู้อบความร้อนทั่วไป ที่จะเข้าสู่ผิวได้ประมาณ 0.5-1 ซม. และร่างกายรับได้น้อย

เมื่อเทียบกับการใช้ความร้อนแบบอบสมุนไพรต่างกันอย่างไร

ความร้อนจากที่นอนหยกเป็นพลังงานความร้อนที่กระตุ้นระบบการไหลเวียนของเลือด โดยใช้หลักการคล้ายกับการฝังเข็ม ซึ่งจะนำพาความร้อนลงได้ลึกถึงชั้นในสุดของร่างกาย ทำให้หลอดเลือดฝอยขยายตัว จากนั้น ร่างกายจะเกิดการกระตุ้น เกิดกระบวนการขับของเสียอัตโนมัติ เกิดการสร้างและซ่อมแซมเนื้อเยื่อ เป็นลักษณะของการขับถ่ายของเสีย ภายในร่างกายออกมาทาง เหงื่อ ปัสสาวะ อุจาระฯ ลักษณะการขับถ่ายของเสียในแต่ละท่านจะแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับลักษณะโรค อาการ ความหนักเบาของโรคที่เป็นอยู่ เช่น คอเลสเตอรอล น้ำตาลในเลือด นิโคติน แอลกอฮอร์ในเลือดสูง(ในกรณีนักดื่ม) กรดแลคติคตามผังผืดบริเวณที่ปวดกล้ามเนื้อ กรดยูริกในร่างกาย

การอบสมุนไพร เป็นการบำบัดโดยการนำพาสมุนไพรกับความร้อนเข้าสู่ผิวกายภายนอกเท่านั้น เน้นการบำรุงผิวพรรณ ลมหายใจ โดยนำพาสมุนไพรชนิดนั้นๆเข้าไปบำบัด กรณีที่ต้องพึงระวังคือ อาจมีการแพ้สมุนไพรนั้นๆด้วย

เตียงหยกร้อนเทียบกับความร้อนชนิดใดในธรรมชาติ

ความร้อนที่มาจากเตียงหินหยก เมื่อเทียบกับธรรมชาติจะคล้ายคลึงกับการแช่บ่อน้ำพุร้อน หรือออนเซน จะต่างกันที่ ความร้อนแบบบ่อน้ำพุร้อนเป็นลักษณะร้อนเปียก มีพลังแร่ธาตุผ่านความร้อนจากน้ำเป็นตัวนำพา แต่เตียงหยกร้อนจะใช้พลังงานความร้อนแบบ ฟาร์-อินฟาเรด ผ่านแร่ธาตุ 4 ชนิดคือ หยก แร่ทัวร์มาลีน เส้นใยคาร์บอนไม้ไผ่ และเจอร์เมเนียม เป็นความร้อนแบบอยู่ในที่แห้ง เป็นการออกแบบให้สะดวกต่อการใช้งานที่บ้าน คลินิก สปา และสามารถใช้ได้ทุกวัน วันละ30-1 ชม. ก็เหมือนร่างกายได้แช่ออนเซนทุกวัน คลายความเหนื่อยล้า และการปวดเมื่อย หรือบวมจากโรคภัยต่างๆ

สามารถใช้ได้ทุกวันหรือไม่

เพื่อสุขภาพที่ดีเราแนะนำให้ใช้ทุกวันเป็นประจำสม่ำเสมอ  ตามโอกาสที่แต่ละท่านสามารถทำได้  เพราะความร้อนจากที่นอนหยกจะเหมือนการออกกำลังกายเบาๆทุกวัน  เป็นความร้อนที่มาจากข้างในชั้นลึก  ร่างกายจะขับของเสียออกมาทางเหงื่อ  ปัสสาวะ  เช่นเดียวกับการออกกำลังกาย

ในรายที่ไม่มีโรคประจำตัว  สามารถใช้เตียงหินหยกได้ดังนี้
1.นอนในช่วงเช้า  เปิดอุณหภูมิได้ตามที่ต้องการ  หากต้องการให้เหงื่อออก  ให้เปิดอุณหภูมิ50-70องศา ปิดแอร์(เปิดพัดลมได้) ห่มผ้าคลุมตัวไว้ประมาณ 30 นาที ถึง 1 ชั่วโมง หลังจากใช้ควรทิ้งเวลา10-30 นาที ก่อนอาบน้ำ เพื่อให้ร่างกายปรับอุณหภูมิให้คงที่ก่อน
2.นอนตอนเย็น  ก่อนนอนก็ทำเช่นเดียวกับช่วงเช้าได้  แต่ในกรณีที่จะนอนทั้งคืนควรใช้อุณหภูมิ40-50องศา ไม่เกินนี้  เพราะถ้าใช้อุณหภูมิที่สูง  จะทำให้เสียเหงื่อเยอะ  เกิดภาวะขาดน้ำได้  ตื่นมาจะทำให้รู้สึกเพลียหรือหน้ามืดได้
3.สามารถนอนได้  2 รอบ  เช้า-เย็น
4.บางท่านไม่มีเวลาก็สามารถเปิดนอนได้ทั้งคืนโดยเปิดเพียง  40-45 องศา  ตั้งเวลาปิดไว้ที่ 3-6 ชม.  เครื่องจะปิดอัตโนมัติ

ในรายที่มีโรคประจำตัว  หรือผู้สูงอายุ  70ปีขึ้นไป  สามารถนอนได้แตกต่างกันคือ
1.ให้เริ่มต้นสัปดาห์แรกที่วันละ  30นาที  ความร้อนที่  40-45 องศา
2.ในสัปดาห์ที่2  ให้ค่อยๆเพิ่มเวลาและอุณหภูมิในการนอน
3.ไม่นอนร้อนจัดเกินไป  โดยรวมอุณหภูมิ 45-60 องศา  และใช้สม่ำเสมอทุกๆวัน วันละ30-60 นาที
4.ก่อนนอนทุกครั้งให้ดื่มน้ำอุ่น หรือน้ำเปล่าอุณหภูมิห้อง  ประมาณ 1-2 แก้ว  หลังนอนก็ดื่มน้ำตามอีก 1-2 แก้วเช่นกัน
5.เวลานอนหรือจะลุกขึ้นจากที่นอน  ไม่ควรลุกพรวดพราดค่อยๆลุก  ให้ร่างกายค่อยๆปรับความดัน
6.หากให้ผู้สูงอายุใช้  ช่วงแรกๆควรดูแลอย่างใกล้ชิด  เพื่อให้ท่านเข้าใจถึงขั้นตอนการใช้
7.ก่อนนอน ทุกครั้งต้องปูผ้าขนหนู  ห้ามนอนสัมผัสเตียงโดยตรง  เพื่อซับเหงื่อ  และของเสียที่ร่างกายจะขับออกมา  

ในผู้ป่วยมะเร็ง เบาหวาน ความดัน หัวใจ สามารถใช้ได้หรือไม่

สามารถใช้ได้ในอุณหภูมิที่กล่าวไว้ในเบื้องต้น แต่ที่นอนไม่สามารถรักษาโรคให้หายขาดได้ แต่จะช่วยบรรเทาอาการเจ็บป่วยที่เกิดจากโรคได้ เป็นการทดแทนการออกกำลังกาย ในรายที่ไม่มีเวลาออกกำลังกายเสมือนร่างกายได้มีการเคลื่อนไหว เกิดความร้อนจากด้านใน ทำให้ร่างกายขับของเสียออกมา ระบบการไหลเวียนของเลือดดีขึ้น ทำให้ระดับไขมันเลว คอเลสเตอรอล น้ำตาลในเลือด กรดในเลือด สารพิษโลหะหนักในร่างกาย ลดลงได้หากใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง

เหตุใดร่างกายจึงต้องการอ๊อกซิเจนและเตียงหยกร้อนช่วยได้อย่างไร

ร่างกายของคนเราสามารถรับเอาออกซิเจนเข้าไปได้โดยการหายใจเป็นหลักเพื่อที่จะส่งออกซิเจนเหล่านี้ผ่านระบบการไหลเวียนของโลหิต ซึ่งจะกระจายสู่ระดับเซลล์อีกทีหนึ่ง นอกจากนี้ร่างกายอาจเปิดรับออกซิเจนได้ทางผิวหนังในระดับหนึ่งเท่านั้น
โดยปกติเราสามารถกระตุ้นให้ร่างกายได้รับออกซิเจนอย่างเพียงพอด้วยการออกกำลังกายแบบ แอโรบิค ไม่ว่าจะเป็นการเดิน วิ่ง ว่ายน้ำ ขี่จักรยาน อย่างต่อเนื่องเป็นเวลา 20-30 นาที การออกกำลังกายอย่างต่อเนื่องจะไปกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตให้นำออกซิเจนไปเลี้ยงเซลล์ต่างๆของร่างกายให้ทำงานได้อย่างเป็นปกติ

Dr. Parris Kidd กล่าวไว้ว่า “ออกซิเจนมีบทบาทสำคัญที่จะสร้างให้ร่างกายมีภูมิคุ้มกันที่สมบูรณ์” ภูมิคุ้มกันที่ว่าคือความต้านทานต่อโรคและเชื้อโรคต่างๆ

Dr. Stephen Levine กล่าวว่า “เราสามารถที่จะสรุปได้ว่าการได้รับออกซิเจนไม่เพียงพอคือสาเหตุหลักของการเป็นโรค”

Dr. Harry Goldblatt บอกว่า “การขาดแคลนออกซิเจนเป็นสาเหตุหลักที่เซลล์มะเร็งจะพัฒนาเป็นเนื้อร้าย”

ดังนั้นหากร่างกายโดยเฉพาะในกระแสเลือดของเราไม่มีออกซิเจนเพียงพอก็จะก่อให้เกิดผลเสียต่อระบบภูมิคุ้มกัน และ เป็นต้นตอของปัญหาสุขภาพและโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ
“ออกซิเจนสามารถที่จะกำจัดพิษ แบคทีเรีย ไวรัส และเชื้อโรคชนิดอื่นๆ โดยเฉพาะพิษที่ก่อกำเนิดจากเซลล์มะเร็ง” – “Dr. Alec Borsenko”
ดังนั้นเราจึงสามารถสรุปได้ว่า ออกซิเจนจำเป็นสำหรับการมีชีวิตและสุขภาพที่ดี

แต่หากคุณมีข้อจำกัดในการออกกำลังกาย อย่างเช่น อายุมากไม่ค่อยมีเรียวแรง น้ำหนักตัวเกิน เจ็บป่วย ไม่มีเวลา หรือแม้กระทั่งขี้เกียจออกกำลังกาย การนอนเตียงหยก วันละ30 นาที จะทำให้ร่างกายสามารถเพิ่มออกซิเจนได้ และยังช่วยให้ไขมันในเลือดชนิดเลวลดลงได้เช่นกัน เพราะสามารถช่วยเพิ่มการเผาผลาญไขมัน เสมือนแสงแดดตอนเช้า ที่ทำให้ร่างกายสดชื่นขึ้น

คนที่เป็นมะเร็งสามารถใช้ได้หรือไม่

ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับโรคมะเร็ง : มะเร็งก่อกำเนิดขึ้นจากการที่ร่างกายขาดแคลนสารอาหารประเภท เอนไซม์ แร่ธาตุ และ วิตามิน สิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่งในการต่อสู้กับมะเร็งร้าย และ แนวทางในการป้องกันไม่ให้เซลล์มะเร็งพัฒนาไปเป็นเนื้อร้าย มีดังนี้ :

 1.  ทำให้เซลล์ได้รับออกซิเจนอย่างเพียงพอ
 2. รับประทานอาหารที่มีเอนไซม์สูง และ มีค่าความเป็นกรด/ด่างที่สมดุล
 3. ล้างพิษร่างกาย และ จิตใจ
 4. บำบัดด้วยความร้อนจากอินฟราเรดระยะไกล
 5. ป้องกันและสร้างเสริมภูมิคุ้มกัน
รังสีอินฟราเรดระยะไกลสามารถแทรกซึมเข้าไปในเนื้อและเข้าถึงกระดูก กระดูกเองก็มีส่วนประกอบเหมือนกับหยกมีแร่ธาตุ เมื่อได้รับความร้อนก็จะสามารถสร้างให้เกิดรังสีอินฟราเรดระยะไกลได้ ซึ่งแนวทางอุปกรณ์ตียงหินหยก จะสอดคล้องคือเป็นการทำให้เซลล์ได้รับอ๊อกซิเจนมากขึ้น จากการไหลเวียนเลือดที่ดี นำพาอ๊อกซิเจนไปหล่อเลี้ยงเซลล์ในร่างกายได้ และยังทำให้เลือดจากที่เป็นกรด กลายเป็นด่าง เป็นการบำบัดด้วยความร้อนจากฟาร์อินฟาร์เรด อาจไม่ได้รักษาให้หายขาด และจะช่วยบรรเทาความเจ็บปวด และไม่ทำให้ค่ามะเร็งสูงขึ้น ช่วยยืดอายุในผู้ป่วย ในบางรายป้องกันการเกิด หรือเกิดซ้ำในรายที่มีภาวะเสี่ยงจากกรรมพันธ์ หรือมีบุคคลในครอบครัวเป็นมะเร็ง ได้อีกด้วย

เตียงหยกร้อนกรีนเนอรี่กับการขับสารพิษโลหะหนัก

การขับถ่ายสารพิษโลหะหนัก

ร่างกายมนุษย์ประกอบด้วยแร่ธาตุที่แตกต่างกันถึง 54 ชนิด ซึ่งมีความสำคัญในการสร้างวัสดุสำหรับสร้างกระดูก ฟัน กล้ามเนื้อ เลือด อวัยวะภายใน ประสาทและสมอง แร่ธาตุจะอยู่ในร่างกายในรูปแบบของอิออน และช่วยควบคุมการทำหน้าที่ของเซลล์ที่ประกอบขึ้นเป็นสิ่งมีชีวิต เกลือแร่ที่เป็นพิษจำนวนมากเกินไปจะเป็นสาเหตุให้เกิดปัญหาด้านสุขภาพ แม้ว่าแร่ธาตุจะมีความจำเป็นต่อการทำหน้าที่ของร่างกาย แต่หากว่ามีมากเกินไปหรือน้อยเกินอาจจะเป็นสาเหตุให้เกิดปัญหาด้านสุขภาพอีกด้วย ตัวอย่างของแร่ธาตุที่เป็นพิษ ได้แก่ สารหนู อลูมิเนียม ตะกั่ว แคดเมี่ยม ปรอท เป็นต้น

การขับสารพิษโลหะหนักออกจากร่างกายไม่ใช่เรื่องง่าย ตัวอย่างเช่น เราสามารถขับสารพิษออกจากร่างกายเมื่อเราขับเหงื่อหลังจากการวิ่งมาราธอน 30 กิโลเมตร แต่การออกกำลังกายอย่างเบาและไม่ต่อเนื่องไม่สามารถให้ผลดังกล่าวนี้ เป็นเรื่องยากในการกำจัดปริมาณแร่ธาตุจากร่างกาย เราต้องใช้วิธีการที่ไม่มีผลข้างเคียงกับร่างกาย โดยอุดมคติแล้วการขับแร่ธาตุที่เป็นพิษออกจากร่างกายนั้นต้องทำให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ การใช้เครื่องทำความร้อนด้วยรังสีอินฟราเรดระยะไกลมีประสิทธิภาพสูงสุดในการขับแคดเมี่ยม แม้ว่าเครื่องทำความร้อนจะทำให้ร่างกายขับเหงื่ออย่างมากมาย แต่แร่ธาตุที่จำเป็นจะไม่สูญหายไปด้วยวิธีการนี้ มีเพียงแร่ธาตุที่เป็นพิษเท่านั้นที่ถูกกำจัดออกจากร่างกาย

แนะนำให้นอนเป็นประจำต่อเนื่องทุกวัน ติดต่อกัน 3 เดือน ในรายที่ต้องทำงานในโรงงานอุตสาหกรรม โรงงานถ่าน เคมี หรือต้องทำงานที่อยู่ในสภาวะที่เสี่ยงต่อสารอันตราย ให้นอนให้เหงื่อออก เพราะของเสียจะถูกขับออกมาพร้อมเหงื่อ ในระหว่างวันให้ทานน้ำมากๆ ก่อนนอนเตียงให้ทานน้ำ 2-3 แก้ว หลังนอน 2-3 แก้ว สังเกต จากกลิ่น เหงื่อ หรือปัสสวะ มักจะมีกลิ่นฉุนออกมาด้วย หรือในรายที่ทานอาหารเสริมหรือยาเคมีมากๆ ก็ควรทำเช่นกัน เพราะเป็นการรับเคมีเข้าสู่ร่างกายโดยตรงผ่านการรับประทาน อาหารหรือยา มีประโยชน์และโทษ หากกินดีแต่การขับออกไม่ดี สารเหล่านั้นก็จะกลับมาก่อให้เกิดโทษกับร่างกายของเราได้เช่นกัน ผ่านอาการปวดต่างๆ บวม มีลมในท้อง เรอเหม็น มีสิวฝ้า รังแค ปวดหัวบ่อย หรือโรคที่หาสาเหตุไม่เจอ ล้วนมาจากเลือดลมในร่างกายผิดปกติได้ทั้งสิ้น

เตียงหยกร้อนกับอาการปวดเรื้อรังทุกชนิด ช่วยได้อย่างไร

เตียงหยกร้อนกรีนเนอรี่ จะเน้นบรรเทาอาการปวดที่เกิดจากพังผืด กล้ามเนื้ออักเสบ การกดทับเส้นประสาท ทำให้อาการเหล่านั้นค่อยๆดีขึ้น และป้องกันการกลับมาเป็นซ้ำหากใช้เป็นประจำต่อเนื่อง เนื่องจากอาการปวดนั้นเกิดจากภาวะการเกร็งตัวของกล้ามเนื้อจากการเครียด การใช้งานหนักของร่างกาย หรือการใช้งานผิดท่าจากการใช้ชีวิตประจำวัน เช่น การยกของหนัก การใช้คอมพิวเตอร์นานๆ ใช้มือถือนานๆ การนั่งยืนเดินมากเกินไป การขับรถตลอดทั้งวัน หรือจากการเจ็บป่วยจากโรคประจำตัวเช่นหมอนรองกระดูกทับเส้น มักมีอาการเจ็บแปล๊บ เสียววาบ บางท่านขยับร่างกายส่วนนั้นได้ยาก มีอาการชาร่วมด้วย หากเป็นมาก จะเกิดภาวะที่เรียกว่าไร้ความรู้สึกจนกระทั่งต้องใช้การผ่าตัด แนวทางของเราจะเน้นแก้ไขก่อนภาวะสุดท้ายให้ดีขึ้น หากเป็นมากอาจต้องใช้การผ่าตัด เตียงหยกจะช่วยในกรณีหลังผ่าตัดให้แผลหายเร็วและป้องกันการเกิดซ้ำ โดยหลักการคือเข้าไปช่วยให้หลอดเลือดเกิดการขยายและไหลเวียนดีขึ้นจากความร้อนที่ส่งเข้าไปถึงจุดกดเจ็บหรือ tigger point ทำให้ของเสียหรือเลือดที่คั่งบริเวณนั้นถูกถ่ายเท เอาเลือดดีไปเลี้ยงเลือดเสีย เป็นการล้างสายยางที่สกปรก รวมถึงคลายมัดกล้ามเนื้อที่เกร็งตัวให้อ่อนนุ่ม กรดแลตติคที่ผังพืด ลดลง อาการปวดและบวมจึงลดลง เหมือนประคบร้อน แต่สามารถเจาะลึกเหมือนได้อัลตร้าซาวน์ เข้าที่จุดกดเจ็บโดยสามารถทำเองได้ที่บ้านด้วยการนอนบำบัด หากให้ดียิ่งขึ้น สามารถทายาลดปวดร่วมด้วยได้ เพราะความร้อนจะเข้าเปิดรูขุมขนทำให้ยา ครีมต่างๆซึมเข้าได้ดีกว่าการทาอย่างเดียว 2-3 เท่า หากครีมมีความร้อนให้ทาเพียงเล็กน้อย เพราะความร้อนของยาจะเพิ่มประสิทธิภาพร่วมกับเตียงได้ดี ลดยาลงครึ่งนึงจากการทาปกติ เตียงจะทำงานเพิ่มและผลักยาเข้าสู่ผิวได้ดีเมื่อใช้ร่วมกัน

หากภาวะที่ป่วยเกิดจากการบิดเบี้ยวของกระดูก แนะนำให้จัดกระดูกร่วมกับการนอนเตียง หรือจัดให้เข้าที่ร่วมด้วย เตียงจะช่วยในเรื่องกล้ามเนื้อ และพังผืดเป็นหลัก หรือเกิดจากการขาดสารอาหารบาประเภทก็ควรเสริมสารอาหารประเภทนั้น ร่วมกับการใช้เตียง การใช้เตียงจะช่วยในการขับสารตกค้างจากการใช้ยา อาหารเสริม แต่จะไม่เติมสารอาหารตัวใดตัวหนึ่งที่ร่างกายขาดได้ ควรปรึกษาแพทย์เพื่อเติมสารนั้น หรือภาวะที่เจ็บป่วยจากจิตใจ การใช้เตียงจะทำให้ร่างกายผ่อนคลายความเครียดลดลงได้ แต่ไม่ใช่การรักษา เช่นภาวะนอนไม่หลับจากการติดยานอนหลับหรือเครียดสูง เตียงจะช่วยให้หลับสบายหรือหลับสนิทขึ้นจากเดิม เท่านั้น แต่จะไม่แก้ปัญหาหากเป็นรุนแรง แนะนำให้รักษาควบคู่การใช้สินค้า จะทำให้ผลการรักษาดีขึ้น ทำให้ลดการใช้ยาลงเรื่อยๆ จนพึ่งพายาน้อยที่สุดได้เอง เป็นวิถีธรรมชาติบำบัดที่ต้องมีวินัยและสม่ำเสมอ จะเห็นผลในการรักษาควบคู่กับการรับประทานอาหารที่ดี สามารถใช้ร่วมกับการรักษาแบบเดิมควบคู่กันได้ยิ่งเห็นผลได้เร็ว

เตียงหยกร้อนกับภาวะความดันเลือด ช่วยได้อย่างไร

ฟาร์ อินฟราเรดกับความดันโลหิต

เพศ อายุ และ ปัจจัยอื่นๆ เช่น อาหาร กิจกรรมประจำวัน อารมณ์ การออกกำลังกาย และ การนอนหลับ ล้วนแล้วแต่ต้องมีการเปลี่ยนแปลงความดันเลือด ความดันเลือดที่แตกต่างกันในตอนเช้ากับตอนเย็น และอาจเปลี่ยนไปตามฤดูกาล ผู้ป่วยความดันสูงโดยปกติจะแสดงความดันสูงในฤดูหนาว และต่ำลงในฤดูร้อน การตื่นเต้นและความเครียดทางจิตใจเป็นสาเหตุให้เกิดความดันเลือดสูงเพิ่มขึ้นชั่วคราว

ผู้ป่วยความดันเลือดสูงต้องควบคุมการบริโภคเกลือ และให้ความสำคัญกับอาการท้องผูก อีกทั้งผู้ป่วยยังต้องให้การนอนหลับที่เพียงพอ และการออกกำลังกายที่เหมาะสม สำหรับความพิเศษเฉพาะทางสำหรับการป้องกันและการบำบัดรักษาอาการความดันเลือดสูงคือการมีจิตใจที่มั่นคง ผู้ประสบปัญหาความดันเลือดสูง อาจมีอาการทางร่างกายดังนี้ ปวดหัว ไหล่ยึด วิงเวียนศีรษะ อาเจียน เมาคลื่น หายใจขัด หรือ มีอาการปวดบวม ส่วนผู้ที่มีความดันเลือดต่ำ หรือ เมื่อความดันระยะหัวใจบีบตัวต่ำกว่า 100 มิลลิเมตรปรอท และ ความดันระยะหัวใจคลายตัวต่ำกว่า 60 มิลลิเมตรปรอท จะรู้สึกเหนื่อยง่าย และวิงเวียนศีรษะง่าย เป็นที่เชื่อกันว่าความดันโลหิตต่ำมาจากสุขภาพที่ไม่ดี ความร้อนที่นุ่มนวลที่กำเนิดจากเครื่องทำความร้อนด้วยรังสีอินฟราเรดระยะไกลจะค่อยๆช่วยปรับปรุงการไหลเวียนของเลือด และนำออกซิเจนมาสู่เนื้อเยื่อในร่างกาย ด้วยเหตุนี้คนไข้ทั้งที่มีความดันเลือดสูงและต่ำจะได้ประโยชน์จากการใช้เครื่องในการปรับปรุงการไหลเวียนซึ่งจะไปปรับระดับความดันเลือดให้สมดุลและเป็นปกติ

เงื่อนไขการนอนคือ ค่อยๆนอนเริ่มจากวันละ 30 นาที ในสัปดาห์แรก ต่อมาค่อยๆเพิ่มเวลา สูงสุดไม่เกินวันละ 2 ชม รอบละ 1 ชม อุณหภูมิ ที่ 40-55 องศา ทานน้ำก่อนและหลังนอน 2 แก้ว หากมีอาการเวียนหัวให้หยุดพัก แล้วค่อยใช้ในวันถัดไป ในระยะแรก หากมีอาการเวียนหัว ให้พัก อาการเหล่านี้อาจเป็นเพียง 1-3 ครั้งเท่านั้น จากนั้นร่างการจะสามารถปรับตัวได้ สุขภาพก็จะดีขึ้น

เตียงหินหยกร้อนกับการลดไขมัน-ลดสัดส่วน สามารถช่วยได้อย่างไร

คุณลักษณะพิเศษของเครื่องทำความร้อนด้วยฟาร์อินฟาเรดระยะไกล สามารถนำพาความร้อนให้ซึมผ่านชั้นผิวหนัง 5-6 ซม. ความร้อนจึงเกิดขึ้นในระดับหลอดเลือดฝอย ทำให้โมเลกุลของเหลวเกิดการสั่นสะเทือน เมื่อโมเลกุลถูกความร้อนบวกกับการไหลเวียนของเลือดที่ดีขึ้น หลอดเลือดขยายตัว ร่างกายจะเกิดการขับของเสียอัตโนมัติ และร่างกายยังฉลาดที่จะดึงเฉพาะไขมันเลวหรือคอเลสเตอรอล ขับออกมาทางเหงื่อหรือปัสสาวะโดยอัตโนมัติ เพราะความร้อนที่ได้รับเปรียบเสมือน การออกกำลังกาย หากต้องการลดสัดส่วน จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องใช้ทุกวัน นานต่อเนื่องอย่างน้อย 3 เดือน แต่ผลที่ได้อาจจะเกิดขึ้นในสัปดาห์แรก จะรู้สึกตัวเบาขึ้น อาการตัวบวมลดลง เนื่องจากบางท่านมีอาการบวมน้ำ บวมลม

ใช้นานเท่าไหร่จึงจะเห็นผล

การใช้เตียงหินหยกร้อนเป็นการบำบัดเพื่อบรรเทา และลดอาการของโรค รวมถึงยับยั้งอาการไม่ให้ลุกลาม ตามวิถีธรรมชาติบำบัดของร่างกาย ฉะนั้นจึงควรใช้เป็นประจำสม่ำเสมอ ไม่ควรหักโหมนอนนานจนเกินไป ในเบื้องต้น 1-4 สัปดาห์แรก หลังจากนั้น 1 เดือนไปแล้ว ร่างกายจะปรับสภาพตามที่แต่ละท่านรับได้ การใช้เตียงบำบัด 1-3 ครั้งแรก จะเห็นถึงอาการปวดลดลง 20-30% ผังผืดที่ก่อตัวหนาก็จะลดลงอย่างเห็นได้ชัดภายใน 1-3 เดือนแรก

สินค้าเป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าจะช็อตหรือไม่

เตียงหินหยกร้อนมีระบบเซนเซอร์ ที่จะตัดไฟอัตโนมัติ หากเกิดไฟรั่วหรือลัดวงจร เสมือนบ้านที่มีตัวตัดไฟฟ้าอัตโนมัติ ในกรณีที่ลูกค้าทำน้ำหกใส่ตัวเตียงในปริมาณมาก ตัวเตียงจะหยุดทำงานทันที เตียงจะไม่ร้อน แต่ไม่เกิดการช็อต ลูกค้าสามารถส่งเคลมที่บริษัทได้ กรณีที่ตัวเครื่องมอเตอร์เกิดการกระแทกแรงๆไฟก็จะดับเองโดยอัตโนมัติ หรือเปิดไม่ติด จะไม่มีกรณีไฟไหม้หรือช็อตอย่างแน่นอน เนื่องจากโรงของของผู้ผลิตได้ผ่านมาตรฐาน ISO,CE,FDA และมาตรฐานอื่นๆจัดจำหน่ายทั่วโลกทั้งในเอเชียและยุโรป มั่นใจได้ว่าไม่มีกรณีไฟช๊อตไฟรั่วอย่างแน่นอน

เตียงหินหยกร้อนกรีนเนอรี่ต่างจากเตียงหินหยกทั่วไปอย่างไร

 1. เรามีมาตรฐานการผลิตผ่าน ISO,CE,FDA ทั้งในและต่างประเทศ
 2. สินค้ามีระบบความปลอดภัยสูง มีตัวตัดไฟฟ้าได้เองโดยอัตโนมัติ
 3. หยกที่ใช้เป็นหยกแท้ 1ใน6 บ่อบำบัด มั่นใจได้ว่าเป็นหยกแท้ ไม่ใช้พลาสติก เรซิ่น หินอัด หรือวัสดุเทียม
 4. ในตัวเตียงมีชั้นใยที่ทรงคุณภาพให้พลังงานพิเศษ คือเส้นใยคาร์บอนไม้ไผ่ในตัวชั้นด้านใน ซึ่งแบรนด์อื่นไม่มี ตัวเส้นใยจะเป็นตัวแอนตี้แบคทีเรียอัตโนมัติ พร้อมกลับให้ประจุลบ(อิออนลบ)ที่ดีกับสุขภาพอีกด้วย

การรับประกันเป็นอย่างไร

การการันตีสินค้า ลูกค้าสามารถมั่นใจในบริการหลังการขายได้อย่างแน่นอน ประกันอะไหล่ 2 ปี หากมีการเสียภายใน 2 ปี เปลี่ยนมอเตอร์ให้ฟรี หลังจาก 2 ปีหากมอเตอร์เสีย ต้องชื้อใหม่เพียง 2,000 บาท(กรณีเปลี่ยน) ตัวแผ่นเตียงการันตี 3 ปี หากตัวหยกเกิดแตก ทางร้านเปลี่ยนหยกให้ฟรี นับจากวันที่ลูกค้าซื้อสินค้าไป ภายใน 3 เดือนหากเครื่องมีปัญหาเปลี่ยนสินค้าใหม่ให้ทันทีโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น

มีหน้าร้านที่แน่นอน มีเซนเตอร์ให้บริการทดลองนอนเตียง ส่งซ่อมและศูนย์จัดจำหน่ายมากว่า 5ปี มีการจัดส่งให้กับลูกค้าทั้งในส่วนของสปาและคลินิก ศูนย์แพทย์ทางเลือก สถานดูแลผู้ป่วย ผู้สูงอายุทั้งในและต่างประเทศ มีผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำ ในกรณีผู้ป่วยต้องการทดลองใช้ก่อนตัดสินใจซื้อ ปรึกษาฟรีไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น

เมื่อเปรียบเทียบกับที่อื่นคือ ทางเรามีหน้าร้านที่แน่นอน ส่วนเจ้าอื่นไม่มีหน้าร้านการันตี เสี่ยงต่อการใช้งาน หากเกิดอันตราย หรือเสียไม่มีศูนย์ส่งซ่อม วัสดุไม่คงทน หยกปลอม หรือไม่ก็ทำมาจากพลาสติกเมื่อเจอกับความร้อนจะก่อให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพได้

***เลือกสุขภาพที่ดี ดีที่สุด ต้องกรีนเนอรี่
ดูแล ใส่ใจ ให้การปรึกษาตลอดอายุการใช้งาน***

บุคคลแบบใดและอายุเท่าไหร่ที่ไม่ควรใช้

สามารถนอนได้ทั้งในเด็กอายุตั้งแต่ 5ขวบ จนกระทั้งผู้สูงอายุ หากไม่มีโรคประจำตัวสามารถนอนได้ทั้งเช้า-เย็น หรือนอนได้ทั้งคืน กรณีนอนทั้งคืนเปิดแค่พออุ่นๆ 40-45องศา หากมีโรคประจำตัวใช้วันละ 30-1 ชม. ทุกวัน

*ยกเว้นคนที่มีเหล็กดามในร่างกายหรือ ไทเทเนียม หรือเครื่องกระตุ้นหัวใจใช้ได้ไม่เกิน 30นาที/ครั้ง/วัน และคนที่เป็นโรคเบาหวานให้เปิดอุ่นๆ ไม่เกิน50 องศา นอนไม่เกิน 2ชม./ครั้ง/วัน และควรดื่มน้ำก่อนและหลังใช้ทุกครั้ง

**หากมีสัตว์เลี้ยงป่วยก็สามารถปูผ้าให้นอนได้เช่นกัน หลังผ่าตัดช่วยให้แผลแห้งเร็ว ที่นอนไม่มีกลิ่นติดอย่างแน่นอน

คนท้องกับหลังคลอดใช้ได้หรือไม่

คนท้องไม่แนะนำให้ใช้ แต่แนะนำให้ใช้หลังคลอดเพราะความร้อนจะเข้าไปขับของเสีย เช่นน้ำคาวปลา ทำให้มดลูกเข้าอู่เร็ว เสมือนการอยู่ไฟแบบโบราณ สามารถทำคอร์สอยู่ไฟหลังคลอดบนเตียงหินหยกร้อน ควบคู่กับการประคบหม้อเกลือจะดีมาก หลังจากนั้นให้ใช้ต่อเนื่องทุกวัน 1-3 เดือนหน้าท้องและสัดส่วนจะยุบและแห้งเร็วมาก หุ่นสามารถกลับมาเหมือนหลังคลอดได้อย่างรวดเร็ว หากใช้ต่อเนื่องอย่างเป็นประจำสม่ำเสมอ ลดภาวะปวดหลังจากการบล็อกหลังในกรณีผ่าคลอด ในส่วนของเด็กจะทำให้เด็กมีสมาธิมากขึ้นในอนาคต จะช่วยให้มีพัฒนาการที่ดีกว่าเด็กในวัยเดียวกัน

อายุการใช้งานกี่ปี ทำไมถึงราคาสูง เทียบกับความร้อนแบบอื่น

หากเทียบกับอุปกรณ์ชนิดอื่นอาจดูเหมือนราคาสูงแต่หากเทียบอายุการใช้งานสินค้าเราสามารถทนกว่า 5 เท่าตัว เมื่อเทียบกับอุปกรณ์ให้ความร้อนชนิดอื่นๆ คุณภาพของเราเทียบเท่าอุปกรณ์การแพทย์ราคาหลักแสน มีความคงทนเท่ากัน และเป็นความร้อนแบบรังสีอินฟาเรดระยะไกล ที่เป็นพลังงานพิเศษที่ให้ความร้อนแบบสุขภาพและไม่มีอันตรายในระยะยาว เป็นความร้อนแบบให้ความอบอุ่นไม่ทำให้อ่อนเพลีย หรือร้อนวูบวาบ แสบร้อน เหมือนอุปกรณ์บางชนิด

เตียงหยกร้อนกรีนเนอรี่เป็นสินค้าที่เชื่อถือด้านมาตรฐานได้อย่างไร

เตียงหยกร้อนกรีนเนอรี่เป็นเจ้าแรกที่จำหน่ายในเมืองไทยและเป็นเจ้าเดียวที่ได้รับรางวัลสูงสุด ในประเทศไทย

 • รางวัลแรกได้แก่ รางวัลคุณภาพผลิตภัณฑ์ไทยยอดเยี่ยมแห่งปี 2559
  โดยสภาเครือข่ายสถาบันส่งเสริมพัฒนาธุรกิจแห่งประเทศไทย สส.ศท
 • รางวัลที่สอง รางวัลกินรีทอง รางวัลบุคคลตัวอย่าง สาขาผลิตภัณฑ์ดีเด่น ปี 2559
  โดยท่านหญิงหม่อมเจ้ามาลินีมงคล ยุคล อมาตยกุล
 • รางวัลที่สาม รางวัลผลิตภัณฑ์ไทย สู่มาตรฐานสากลด้วยยอดการันตียอดเยี่ยมตลอดปี 2017 Best Seller Awards 2017
  โดยพลเอก เสริมศักดิ์ วิเศษไชยศรี

ใครได้ประโยชน์จาก GNR-Mat?

สามารถใช้ในเด็กตั้งแต่ 5 ขวบขึ้นไป จนถึงวัยสูงอายุ ใช้ได้ทุกเพศวัย ต่างกันในรายละเอียดตามข้อ 22

ฉันควรใช้อุณหภูมิเท่าไร

กรณีมีโรคประจำตัวหรือเพิ่งเริ่มใช้ ในระยะแรก ควรให้ร่างกายปรับตัวก่อน นอนครั้งละ30นาทีไม่เกิน 2ชม/ครั้ง

ดื่มน้ำเปล่า 1-2 แก้ว ก่อนและหลังนอนเตียงทุกครั้ง ในน้ำจะช่วยเพิ่มออกซิเจนให้กับร่างกาย และเตรียมขับของเสียออกมาได้ดียิ่งขึ้น บางท่านจะดื่มน้ำสมุนไพรร่วมด้วยก็ทำได้ ไม่ใส่น้ำตาล ไม่เย็น

การตั้งค่าอุณหภูมิทางชีวภาพ

ใช้กับคนที่มีเหล็กในร่างกายได้หรือไม่ ?

ใช้ได้ หากแต่ควรใช้หมอนเล็กๆ หรือผ้าหนาๆรองบริเวณที่เป็นท่อนเหล็กหนาๆ ให้บริเวณอื่นส้มผัสกับแผ่นตามปกติ เช่น มีเหล็กที่บริเวณหลัง ใช้ผ้าสอดใต้เอว / มีเหล็กที่ขา ใช้หมอนบางๆรองใต้ขา

ฉันได้รับอุบัติเหตุ GNRMAT สามารถช่วยฉันได้หรือไม่?

หากเป็นอุบัติเหตุที่หมอแนะนำให้ใช้การประคบร้อน จะยิ่งดีทำให้การปวดบวม อักเสบ ดีขึ้นเร็ว หากเป็นอุบัตืเหตุสั้น 12-24 ชมแรก ให้นอนแบบไม่เสียบสายปลั๊กที่นอนจะเย็น หรือใช้การประคบเย็น ตามแพทย์สั่ง หลังจากนั้นใช้ได้ปกติ ควรใช้ต่อเนื่องทุกวัน วันละ 1-2 ชมต่อวัน

GNRMAT สามารถใช้งานได้นานเท่าไหร่ ?

ตัวแผ่นสามารถใช้ได้นาน 10-15 ปี มอเตอร์ สามารถใช้งานได้ มากกว่า 5000 ชั่วโมง หรือเทียบเท่า หากมอเตอร์ มีปัญหาสามารถ เปลี่ยนได้ ในระยะประกัน 2 ปี หลังจากนั้นกรณีขอซื้อเปลี่ยนใหม่ ไม่เกิน 2000 บาท หรือซ่อมตามราคาที่เสียหายจริงเท่านั้น (เฉพาะลูกค้าที่ซื้อแบรนด์ GNRMAT เท่านั้น) หินแตกหัก ประกันตลอดอายุการใช้งานเปลี่ยนฟรี ยกเว้นค่าขนส่งหากบริการถึงบ้าน เสียค่ารับส่งตามจริง ส่งซ่อมบำรุงที่ศูนย์บริการ/ ศูนย์ตัวแทนเท่านั้น

ทำไม GNR-Mat จึงมีราคาแพง

ความร้อนของ GNRMAT เป็นพลังงานความร้อนแบบ ฟาร์อินฟาร์เรด ซึ่งเป็นอุปกรณ์คลื่นระยะไกล ที่6-14 ไมครอน ความร้อนสามารถเข้าลึกกว่าความร้อนแบบตู้ซาวน่าทั่วไป5-6เท่า เป็นลักษณะอุ่นแต่ซึมลึก หากเทียบกับ อุปกรณ์ในลักษณะคุณภาพความร้อนเดียวกัน ราคาของเราถือว่าถูกกว่า2-3 เท่า และถ้าคำนวณวัดจากการใช้งานผ้าห่มไฟฟ้าหรือตู้ซาวน่าทั่วไป อายุการใช้งานอยู่ที่ 2-3 ปีแต่ GNRMAT อยู่ที่ 10 ปี เป็นการดูแลสุขภาพเพียงปีละ 3-4 พันบาท เฉลี่ยวันละ 10 บาท/วัน ถือเป็นการดูแลสุขภาพในราคาที่คุ้มค่า และไม่กินไฟฟ้าเพียง 30-50 สต.ต่อชม.

วัสดุของเราหากเทียบกับแบรนด์อื่น เราใช้วัสดุเกรดพรีเมี่ยม ตั้งแต่หินที่ใช้ หินคัดเกรด หินแท้ ไม่ใช่ดินอัดพ่นสี พลาสติก เรซิ่น หนังที่ใช้ทำขอบด้านข้างหนากว่าทั่วไปเป็นวัสดุ เกรดเอ ทำให้ทนต่อการใช้งานไม่ลอกร่อนบางกรอบในอนาคต ตัวแผ่น GNRMATไม่มีส่วนผสมของพลาสติกด้านหน้าที่ให้ความร้อน เพื่อป้องกันสารเคมีที่จะมาจับกับความร้อนซึมผ่านผิวหนัง วัสดุที่มีพลาสติกผสมใช้กับความร้อน จะให้ผลในระยะยาวอาจก่อให้เกิดโรคได้

สังเกตว่าแผ่นของเราจะหนากว่าเนื่องจากมีชั้น ภายในถึง 13 ชั้น เช่น ชั้นกันน้ำ ชั้นกันความร้อน ชั้นผ้าอัดอีโค่ เพื่อความปลอดภัยสูงสุด .ชั้นชาโคลช่วยดูดซับกลิ่น แอนตี้แบคทีเรีย ช่วยทำความสะอาด ชั้นใยทัวร์มาลีน ช่วยในการเสริมสร้างสุขภาพ ได้ดียิ่งขึ้น

ฉันสามารถใช้ GNR-Mat ของฉันกับแผ่นแม่เหล็กได้หรืออุปกรณ์อื่นได้หรือไม่?

ไม่ควรใช้คู่กับแผ่นแม่เหล็ก เตียงแม่เหล็กหรือเตียงอื่นๆพร้อมกัน ควรใช้งานแยกกัน สามารถใช้มือถือได้ตามปกติ แต่ไม่ควรวางมือถือบนที่นอนหรืออุปกรณ์ความร้อนใดๆขณะเปิดเครื่องร้อนๆ เป็นเวลานาน

แนะนำ สามารถใช้ประคบสมุนไพรคู่กับการใช้แผ่นได้ ยิ่งเห็นผลดี สามารถใช้ร่วมกับการฝังเข็มได้ โดยนอนบนแผ่นไปด้วย และบำบัดไปด้วยได้ เช่นการนวด การนอนบำบัด โยคะบำบัดท่านอน ท่านั่ง ได้ ใช้นอนหลังกัวซาบำบัดช่วยลดการระบม อักเสบ ทำให้เลือดเสียขับออกได้เร็ว บวมแดงลดลงเร็ว

GNRMATสามารถใช้ร่วมกับการออกกำลังกายได้หรือไม่

นอนเพื่อเพิ่มการเผาผลาญ – นอนก่อนออกกำลังกาย 30- นาที เปิดความร้อนที่ 55-60 องศา แล้วไปออกกำลังกายด้วยการเบริน เช่น วิ่ง ว่ายน้ำเครื่องกีฬาในร่ม ปั่นจักรยาน

นอนเพื่อการคลายกล้ามเนื้อ – นอนหลังออกกำลังกายหนัก เช่นเล่นเวทเทรนนิ่ง ชกมวย ตีแบดมินตัน ปั่นจักรยานขึ้นเขา กีฬาที่ใช้กล้ามเนื้อหนักๆ ทำให้มีอาการล้า เมื่อย มากๆ ให้นอนหลังออกกำลังกาย ทันที 30นาที หรือ 1-2 ชม ที่55-60องศา

โยคะสามารถนอนก่อนเล่น ช่วยยืดกล้ามเนื้อ หลังเล่น คลายกล้ามเนื้อ ขณะเล่นช่วยยืดตัวยืดเส้น ลดการบาดเจ็บหลังเล่น