บทความ

ข้อมูลเบื้องต้นของ Gnr - Mat

ซาวน่าอินฟาเรดเป็นอุปกรณ์ที่ยอดเยี่ยม การศึกษาจำนวนมากได้แสดงให้เห็นว่าการซาวน่าสามารถรักษาโรคได้ หากคุณได้ทำวิจัยของคุณคุณอาจได้รับความเชื่อมั่นในประสิทธิภาพของการซาวน่าอินฟราเรด

Gnr-Mat ซึ่งผลิตอินฟราเรดและไอออนลบผ่านเตียงหยกและทัวร์มาลีนซึ่งเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับห้องอบซาวน่าอินฟราเรด Gnr-Mat มีการตั้งอุณหภูมิหลายแบบ เมื่อตั้งอุณหภูมิไว้ที่ระดับสูง GnrMat สามารถใช้แทนห้องอบเซาวน่าอินฟราเรดได้อย่างมีประสิทธิภาพ การตั้งค่าอุณหภูมิสูงจะใช้หากคุณต้องการให้เหงื่อออกหรือดีท็อกซ์ตามที่ต้องการเช่นเดียวกับห้องซาวน่าอินฟราเรด

คุณสามารถนอนบน Gnr-Mat เนื่องจากคุณสามารถปรับการตั้งค่าอุณหภูมิได้คุณจึงสามารถปรับเสื่อให้มีอุณหภูมิต่ำลงได้ดังนั้นคุณจึงรู้สึกอบอุ่นและอบอุ่นตลอดคืน

Gnr-Mats เป็นแบบพกพาและคุณสามารถนำไปเดินทางได้ หรือย้ายจากห้องหนึ่งไปอีกห้องหนึ่ง มินิและ Professional Gnr-Mats จะมาพร้อมกับกระเป๋าสำหรับจัดเก็บ

Gnr-Mat มีการส่งอินฟราเรดที่ลึกขึ้น Gnr-Mat สามารถส่งเข้าไปในร่างกายได้ถึง 5-6 นิ้ว ขณะที่ซาวน่าอินฟราเรดแทรกส่งได้ประมาณ 2 นิ้ว

Gnr-Mat ให้ประโยชน์ของการรักษาจากหยกและทัวร์มาลีน ด้วยการนอนบนเตียงหยกและทัวร์มาลีนคุณภาพเยี่ยม

Gnr-Mat ให้การบำบัดด้วยไอออนลบซึ่งช่วยกระตุ้นเซโลโทนิน ทำให้ร่างกายและจิตใจสามารถผ่อนคลายช่วยในการนอนหลับ ไอออนลบจะถูกสร้างขึ้นภายใน Gnr-Mat และเข้าสู่ร่างกายโดยการเหนี่ยวนำ ไอออนลบจะถูกสร้างขึ้นเฉพาะในห้องซาวน่าที่มีน้ำขังอยู่บนหินร้อน

กล่าวอ้างงานวิจัยต่างชาติ เกี่ยวกับ ฟาร์อินฟาเรด

โรงพยาบาลเซนต์คลินิคเซนต์จอร์จ - www.klinik-st-georg.de – ในแบดไอบริง ประเทศเยอรมนีได้รับการรักษาผู้ป่วยชาวเยอรมัน 2,500 รายและชาวต่างชาติ 2,500 รายในแต่ละปี การรักษามะเร็งของพวกเขาจะทำเป็นสัปดาห์ของการล้างพิษและเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันด้วยอาหารเสริมและอาหารเสริมตามด้วยการรักษาด้วยความร้อนด้วยอินฟราเรดและการรักษาด้วยเคมีบำบัดอย่างน้อย 2 สัปดาห์ ระบบนี้ประสบความสำเร็จอย่างมากในการรักษาโรคมะเร็ง

รวมถึงการค้นพบเกี่ยวกับโรคมะเร็งที่โรงพยาบาลเซนต์คลินิคเซนต์จอร์จกล่าวว่าเซลล์มะเร็งจะความอ่อนแอลงถ้าโดนความร้อน ซึ่งมะเร็งจะตายถ้าอุณหภูมิสูงกว่า 42C / 107.6 F.

ก) การรักษาด้วยรังสีอินฟราเรดทำให้อุณหภูมิของร่างกายสูงขึ้นถึง 42 องศาเซลเซียส [107.6 องศาฟาเรนไฮต์]
ข) ความร้อนจากรังสีอินฟราเรดแทรกซึมผ่านร่างกายและฆ่าเซลล์มะเร็งที่มีอยู่
ค) ความร้อนจากรังสีอินฟราเรดช่วยให้เส้นเลือดฝอยขยายตัวได้ดีจึงช่วยให้สามารถไหลเวียนได้ดีและสามารถต่อสู้กับเซลล์มะเร็งได้
ง) การรักษาด้วยความร้อนด้วยรังสีอินฟราเรดสามารถบรรเทาอาการปวดและยืดอายุเมื่อการรักษามะเร็งแบบเดิมล้มเหลว

"ศักยภาพเป็นไปอย่างไม่มีที่สิ้นสุด" นายแพทย์แฮร์รี่ที เวแลน แห่งวิทยาลัยแพทย์เบลเซอร์ ตำแหน่งศาสตราจารย์ประสาทวิทยากุมารเวชศาสตร์และเวชศาสตร์ Hyperbaric กล่าว "ฉันชอบที่จะพูดถึงประวัติของยาตั้งแต่เริ่มแรกเป็นพิษและยามักจะส่งผลกับเอนไซม์บางอย่างเพื่อประโยชน์ของผู้ป่วย Digitalis เป็น digitoxin; มาจากพืชประเภท foxglove ซึ่งเป็นพิษต่อหัวใจของคุณเพื่อช่วยรักษาโรคหัวใจ มอทรินและแอสไพรินเป็นพิษโดยทั่วไประบบ prostaglandin เพื่อลดอาการปวดโดยการเป็นพิษน้ำตกอักเสบเลือดทินเนอร์พื้นพิษระบบการแข็งตัวต่อไป.


ดอกเตอร์เวแลนกล่าวอีกว่า "ดังนั้นยาเหล่านี้ที่เราใช้คือสารพิษที่ได้รับการใช้อย่างระมัดระวังในปริมาณที่พอเหมาะเพื่อช่วยผู้ป่วย และจากนั้นคือการผ่าตัดเพื่อที่จะรักษาผู้ป่วย ในกลยุทธ์นี้โดยใช้ LED และอินฟาเรด สิ่งที่เรากำลังพยายามทำคือการใช้พลังงานของความยาวคลื่นที่เฉพาะเจาะจงบางส่วนของแสงซึ่งได้รับการศึกษาอย่างรอบคอบในห้องปฏิบัติการวิจัยเพื่อหาสิ่งที่จะช่วยเพิ่มความปกติของเซลล์ ชีวเคมีแทนที่จะเป็นพิษสิ่งที่ควรจะเกิดขึ้นหรือตัดมัน ฉันคิดว่าการปรับเปลี่ยนกระบวนทัศน์ในแนวทางทั้งหมดเพื่อการแพทย์ที่มีศักยภาพจึงจะเปลี่ยนทุกชนิดของกระบวนการโรคโดยเฉพาะอย่างยิ่งในที่มีวิกฤตพลังงานสำหรับเนื้อเยื่อ

"ในโครงการของนาซา สิ่งที่กำลังพยายามทำคือหาวิธีที่จะใช้พลังงานจากแสงใกล้เคียงอินฟราเรดเพื่อกระตุ้นพลังงานขนาดเล็กในทุกเซลล์ซึ่งเป็น mitochondria เพื่อให้ไดรฟ์ซึ่งดูดซับความยาวคลื่นมาก พลังงานแสงสามารถขับเคลื่อนเพื่อทำสิ่งที่ดีที่สุดในการทำ ซึ่งจะให้พลังงานสำหรับเซลล์ที่จะหน้าที่ของมัน ดร. เวแลนกล่าวว่า "ตอนนี้ แสงที่ดูดซึมในเสื้อกันหนาวหรือกางเกงสีดำของฉันไม่ได้แปลงเป็นประโยชน์ทางชีวภาพโดยอัตโนมัติ แต่ถ้ามันถูกดูดซึมในรูปแบบของพลังงานแสงโดยสารเคมีที่ทำงานอยู่เสมอเพื่อเป็นพลังงานให้กับเซลล์, แล้วมันอาจจะนำไปใช้ประโยชน์ได้ นั่นคือสิ่งที่เราจะทำ

นักบินอวกาศมีปัญหาสี่อย่าง หนึ่งคือภูมิคุ้มกันบกพร่อง สองคือต่อมใต้สมองทำงานไม่เพียงพอซึ่งนำไปสู่ความไม่สมดุลของฮอร์โมนในอวกาศ สามคือความล่าช้าในการรักษาบาดแผล และสุดท้ายคือการฝ่อของกล้ามเนื้อและกระดูก ถ้าเราสามารถใช้พลังงานเพื่อต่อต้านผลกระทบระยะยาวของน้ำหนักที่ทำให้เกิดการบิดเบือน ของโครงสร้าง mitochondrial หรือโครงสร้างหลักแล้ว บางทีเราสามารถแก้ปัญหาเหล่านี้ระยะยาว
การป้องกันในระยะยาวด้วยแสงอินฟราเรดแบบนี้เพื่อช่วยให้เซลล์ของพวกเขามีสุขภาพที่ดีขึ้นเพื่อเอาชนะปัญหาเรื่องน้ำหนักตัวที่เรื้อรังในเซลล์

"ถ้าคุณคิดถึงเรื่องนี้ การบาดเจ็บจำนวนมากส่งผลให้เกิดปัญหาด้านพลังงานเพราะเนื้อเยื่อเสียหาย ได้รับบาดเจ็บ และมีปัญหาในกระบวนการเผาผลาญพลังงานตามปกติ ดร. เวแลนกล่าว "ปกติมีจำนวนของอาการบวมที่บีบหลอดเลือดของคุณไม่ให้ได้รับออกซิเจนและสารอาหารไม่เพียงพอส่งผลถึงขั้นวิกฤต ถ้ามีเวลาที่เหมาะสมและนักประสาทวิทยา ผมมีสติโดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรณีของโรคหลอดเลือดสมอง, การบาดเจ็บไขสันหลังอักเสบและในกรณีของการบาดเจ็บด้วยเลเซอร์ม่านตาเช่นเดียวกับในโครงการ DARPA เป็นเวลาทองที่เนื้อเยื่อที่ยังไม่ถูกทำลายหมดกำลังต่อสู้เพื่อความอยู่รอด


การรบกวน "ฉี" (พลังชีวิต) จะรบกวนการทำงานของร่างกายที่เจ็บป่วยตามปกติ ดังนั้น "ฉี" ที่ออกจากฝ่ามือของ "ฉี กอง" ต้นแบบคือ "ฉี" คือการนำพลังจากแหล่งภายนอกเพื่อเรียกคืนการทำงานของร่างกาย ดังนั้นโดยการสวมใส่ผลิตภัณฑ์ F.I.R จะช่วยในการผลิตความอบอุ่นและเพิ่มการดูดกลืนเสียงซึ่งคล้ายกับการรักษาด้วย "ฉี กอง" เพื่อฟื้นฟูสุขภาพ ดร. มาซาโอะนากามูระจากประเทศญี่ปุ่นกล่าวว่าการรักษาด้วย F.I.R เป็นทางออกที่ดีที่สุดเพราะสามารถบรรลุวัตถุประสงค์ของการรักษาที่ทำให้ผู้ป่วยเจ็บป่วยน้อยที่สุด

อุณหภูมิร่างกายของเราอยู่ที่ 36 องศาเซลเซียสถึง 37 องศาเซลเซียส [96.8 ถึง 98.6F] เมื่อเราออกกำลังกายร่างกายจะมีเหงื่อออกและเพิ่มความอบอุ่น ในขั้นตอนนี้การกำจัดของเสียของร่างกายจะถูกกำจัดออกไปและสารอาหารที่เหมาะสมและการทดสอบเพื่อเสริมร่างกายของเราจะกลายเป็นเรื่องสำคัญ นอกจากนี้ยังเป็นความจริงที่ว่าวัสดุเช่นเสื้อผ้าสามารถทำให้ร่างกายของเราอบอุ่นและเหงื่อออกได้ แต่ร่างกายของเราไม่สามารถปล่อยสาร FIR สำหรับการดูดซึมวัสดุที่มีส่วนผสมของ FIR จะมีคุณสมบัติในการรักษาถ้าสวมใส่และใช้เป็นระยะเวลานาน ] ในร่างกายของเราจะได้รับประโยชน์สูงสุดต่อสุขภาพ

ทำไมเราถึงบอกว่า 6-15 ไมครอนเป็นรังสีชีวภาพ? การวิจัยเกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตควบคู่ไปกับ FIR อุณหภูมิของสิ่งมีชีวิตทุกชนิดรวมทั้งสัตว์และพืชอยู่ในช่วงตั้งแต่ 0 ° C ถึง 100 ° C ความสามารถในการดูดซับคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้ายังอยู่ในช่วงนี้ เมื่อความยาวคลื่นอยู่ระหว่าง 8-12 ไมครอนนั่นคืออัตราการปล่อยก๊าซเรือนกระจกภายนอกของร่างกายมนุษย์ ที่อยู่ในช่วงความถี่ที่มีขนาด 9 ถึง 12 ไมครอน การวิจัยทางชีวภาพที่กว้างขวางได้แสดงให้เห็นว่าความยาวคลื่น FIR ระหว่าง 6-15 ไมครอนเป็นประโยชน์ต่อร่างกายมนุษย์และเป็นที่รู้จักกันในชื่อรังสีทางสรีรวิทยาหรือรังสีชีวภาพ


การรักษาด้วยอัลตราไวโอเลต (FIR) การรักษาข้อมูลทางการแพทย์และข้อมูลการวิจัยจากประเทศญี่ปุ่นและแหล่งข้อมูลอื่น ๆ ในช่วง 25 ปีที่ผ่านมานักวิจัยและแพทย์ชาวญี่ปุ่นและจีนได้ทำการวิจัยเกี่ยวกับการรักษาพยาบาลในรูปแบบ Far Infrared และรายงานการค้นพบที่น่าตื่นตาตื่นใจมากมาย ในประเทศญี่ปุ่นมี 'Infrared Society' ประกอบด้วยแพทย์และนักกายภาพบำบัดที่อุทิศตนเพื่อการรักษาด้วยความร้อนด้วยรังสีอินฟราเรดเพิ่มเติม - hyperthermia research การค้นพบนี้สนับสนุนประโยชน์ด้านสุขภาพหลายประการของการรักษาด้วยรังสีฟาร์อินฟราเรดเป็นวิธีการรักษาที่รุนแรง

ความท้าทายต่อสุขภาพที่ระบุไว้ด้านล่างนี้ได้รับการรายงานจากญี่ปุ่นและจีนในการลด บรรเทาหรือกำจัดโดยการใช้ฟาร์อินฟราเรด:


Dr. Masao Nakamura จาก O and P Medical Clinic ในประเทศญี่ปุ่นรายงานความสำเร็จด้วยการใช้การรักษาความร้อนด้วยรังสีอินฟราเรดสำหรับต่อไปนี้:

การปรับปรุงกล้ามเนื้อโครงร่างด้วยความร้อนจากรังสีอินฟราเรด ประสบความสำเร็จได้รับรายงานจากการรักษาด้วยอินฟราเรดโดยนักวิจัยชาวญี่ปุ่นในเรื่องสภาพกระดูกและกล้ามเนื้อดังต่อไปนี้:

อาการหูจมูกและลำคอบรรเทาด้วยความร้อนจากฟาร์อินฟราเรด รายงานจากญี่ปุ่นเกี่ยวกับอาการหูจมูกและลำคอที่ได้รับการลดความร้อนด้วยรังสีอินฟราเรด:


“ตรงข้ามกับกระบวนการเสื่อมของเซล” – การค้นพบของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ' © 1999 Dr. Fouad I. Ghaly, M.D. - การศึกษาพบว่าแสงอินฟาเรดช่วยกระตุ้นการผลิตเนื้อเยื่อของเซลล์และช่วยฟื้นฟูผิวและเนื้อเยื่อโลหิตได้อย่างรวดเร็ว

กระบวนการขับสารพิษของฟาร์อินฟราเรด

การสะสมสารพิษเป็นสาเหตุหลักที่อยู่เบื้องหลังความท้าทายทางกายภาพมากที่สุดรวมถึงกระบวนการชราและโรคเช่นโรคมะเร็ง

อินฟราเรดไกลคิดเป็น 7 ครั้งมีประสิทธิภาพมากขึ้นในการล้างพิษโลหะหนักเช่นปรอทอลูมิเนียมและแม้กระทั่งคอเลสเตอรอลนิโคตินแอลกอฮอล์แอมโมเนียกรดกำมะถันและสารพิษด้านสิ่งแวดล้อมอื่น ๆ ในทางตรงกันข้ามกับห้องอบไอน้ำแบบดั้งเดิมหรืออบไอน้ำ

ร่างกายมนุษย์เป็นแหล่งสะสมสารชีวภาพทุกชนิดที่ไม่สามารถขับออกไปได้ทันทีและเก็บไว้ในร่างกายซึ่งจะทำให้เกิดความเจ็บป่วย เมื่อก๊าซพิษเช่นซัลเฟอร์ไดออกไซด์และคาร์บอนไดออกไซด์หรือสารพิษโลหะหนักเช่นปรอทตะกั่วและคลอรีนพบโมเลกุลของน้ำขนาดใหญ่จะถูกห่อหุ้มด้วยกลุ่มน้ำและติดอยู่ในร่างกาย เมื่อสารพิษเหล่านี้ถูกสะสมการไหลเวียนเลือดจะถูกบล็อกและพลังงานของเซลล์จะลดลง อย่างไรก็ตามเมื่อใช้คลื่น FIR ขนาด 7 ถึง 11 ไมครอนกับโมเลกุลน้ำขนาดใหญ่เหล่านี้น้ำเริ่มสั่นสะเทือน การสั่นสะเทือนนี้ช่วยลดพันธะไอออนของอะตอมที่จับตัวกันโมเลกุลของน้ำ ในฐานะที่เป็นน้ำระเหยก๊าซห่อหุ้มและสารพิษสามารถปลดปล่อยได้


การล้างพิษด้วยคลื่นแสงอินฟาเรด (FIR):

หนึ่งในเหตุผลที่ FIR มีผลประโยชน์ในความหลากหลายของการเจ็บป่วยคือความสามารถของคลื่น FIR เพื่อขจัดสารพิษซึ่งมักเป็นส่วนสำคัญของปัญหาสุขภาพจำนวนมากสารพิษที่ไม่สามารถลบออกทันทีหลังจากที่เข้าสู่ร่างกายจะห่อหุ้มด้วยกระจุก ของน้ำการไหลเวียนโลหิตจะถูกปิดกั้นและพลังงานเซลล์จะลดการสะสมของสารพิษเหล่านี้อย่างไรก็ตามเมื่อมีการใช้คลื่น FIR ขนาด 10 ไมครอนกับโมเลกุลของน้ำที่มีสารพิษน้ำจะเริ่มสั่นสะเทือนการสั่นสะเทือนนี้จะช่วยลดพันธะไอออนของอะตอมที่ ถือเป็นโมเลกุลของน้ำในขณะที่การสลายตัวของโมเลกุลของน้ำเกิดขึ้นก๊าซหีบห่อหุ้มและวัสดุที่เป็นพิษอื่น ๆ จะถูกปล่อยออกมาการศึกษาชิ้นหนึ่งของนักวิจัยชาวอเมริกันพบว่าเหงื่อที่ปล่อยออกมาจากผู้ใช้ห้องซาวน่า FIR ต่างจากที่คนเหงื่อออก ใช้ซาวน่าธรรมดาหรือออกกำลังกายตามปกติส่วนที่ไม่ใช่น้ำเหงื่อที่ปล่อยออกมาในห้องซาวน่า FIR คือคอเลสเตอรอลสารพิษที่ละลายในไขมันโลหะหนักที่เป็นพิษ กรดซันเฟอร์ โซเดียมแอมโมเนียและกรดยูริค " - ดร. คิวโอ ประเทศญี่ปุ่น

ภาวะมีพิษมากเกินไปเกี่ยวข้องกับภาวะสุขภาพหลายอย่างเช่นโรคมะเร็งเต้านมจากเต้านม (fibrocystic breast disease หรือ FBD) ในสตรีที่มีอาการสมาธิสั้นในเด็ก (ADHD) อาการของภาวะพิษเกินพิกัดรวมถึงความเมื่อยล้าปวดศีรษะอาการปวดข้อหรือกล้ามเนื้อเป็นหวัดบ่อยครั้งและมีไข้หวัดอาการภูมิแพ้และความไม่สมดุลของฮอร์โมนความไวของสารเคมีความแออัดของไซนัสโรคสะเก็ดเงินและสภาพผิวอื่น ๆ การสูญเสียความชำนาญการนอนไม่หลับและอื่น ๆ อาการทางจิต ได้แก่ ความเข้มข้นไม่ดีการสูญเสียความทรงจำการเปลี่ยนแปลงอารมณ์ความสับสนทางจิตใจและการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรม - www.balancedlives.net

ภาพรวมที่ดีเกี่ยวกับประวัติของ FIR และค่ารักษาโรคมีอยู่ในบทความเรื่อง "Warming Up to FIR" ซึ่งตีพิมพ์ในวารสารทางเลือกของ ม.ค. 2544 โดยดร. ดีเจ เฟลตเชอร์ ดังนี้:

การล้างพิษจาก fibromyalgia และโรคเหนื่อยล้าเรื้อรัง: Randy Gomm ในแวนคูเวอร์กลายเป็นผู้จัดจำหน่ายห้องซาวน่า FIR หลังจากที่ชีวิตของเขาหันกลับมาโดยการล้างสารพิษ ในฐานะนักผจญเพลิงสุขภาพของเขาเริ่มเสื่อมลงเรื่อย ๆ จนกระทั่งเขาไม่สามารถทำงานได้อีกต่อไป เขาได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรค fibromyalgia และในที่สุดก็ตระหนักว่ารากของปัญหาของเขาเป็นพิษจากการสัมผัสกับงาน ในช่วงแปดปีที่เขาป่วยเขากล่าวว่าเขามีเวลามากพอที่จะค้นคว้ารูปแบบอื่น ๆ ในการฟื้นสุขภาพของเขา "ฉันค้นพบว่านักวิจัยชั้นนำด้าน fibromyalgia และ syndrome ความเหนื่อยล้าแบบเรื้อรังระบุว่าผู้ป่วยของพวกเขามีอาการเป็นพิษสูง" แรนดี้กล่าว "เมื่อโหลดของพวกเขาลดลงอาการของพวกเขามักจะดีขึ้นอย่างมากมันทำงานให้ฉัน Detoxing จริงๆช่วยให้ฉันกลับมาอยู่บนเท้าของฉัน. ''
Masuda A, Kihara T, Fukudome T, Shinsato T, Minagoe S, Tei C. ผลของการบำบัดด้วยความร้อนซ้ำ ๆ สำหรับผู้ป่วยโรคความเหนื่อยล้าแบบเรื้อรัง 2 ราย J Psychosom Res 2005 เม.ย. 58 (4): 383-7

 1. Lin CC, Chang CF, Lai MY, Chen TW, Lee PC, Yang WC การรักษาด้วยรังสีอินฟราเรดแบบ Far-Infrared: การรักษาแบบใหม่เพื่อปรับปรุงการไหลเวียนของเลือดและการให้เลือดอุดตันใน hemodialysis patients. J Am Soc Nephrol 2007 Mar; 18 (3): 985-92 Epub 2007 31 ม.ค.
 2. Fredrikus G. J. Oosterveld, Johannes Rasker J. , Mark Floors, Robert Landkroon, Bob Van Rennes, Jan Zwijnenberg, Mart A. F. van de Laar, Gerard J. Koel ห้องซาวน่าอินฟาเรดในผู้ป่วยที่เป็นโรคข้ออักเสบรูมาตอยด์และ ankylosing spondylitis คลินิกโรคข้อ 2009 มกราคม 01. vol. 28 ฉบับที่ 1, หน้า 29-34 doi10.1007 / s10067-008-0977-y
 3. Kihara T, Biro S, Imamura M, et al. การรักษาด้วยซาวน่าแบบต่อเนื่องช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของหลอดเลือดและหลอดเลือดในผู้ป่วยโรคหัวใจวายเรื้อรัง J Am Coll Cardiol 2002 มีนาคม 39 (5): 754-759 doi: 10.1016 / S0735-1097 (01) 01824-1

ผลการรักษาอื่น ๆ ของความร้อนด้วยรังสีอินฟราเรด

ข้อมูลต่อไปนี้ได้รับการสรุปจากบทที่ 9 ของการรักษาความร้อนและความเย็นฉบับที่สี่บรรณาธิการ Justus F. Lehmann, M.D. , Williams และ Wilkin หรือสรุปจากข้อมูลที่รวบรวมได้ที่นั่น

โดยทั่วไปเป็นที่ยอมรับว่า [อินฟราเรด] ความร้อนทำไห้เกิดผลต่อไปนี้ในการรักษาที่ต้องการ:

 1. ความร้อนอินฟราเรดเพิ่มความสามารถในการขยายเนื้อเยื่อคอลลาเจน เนื้อเยื่อที่ร้อนถึง 45 องศาเซลเซียส [113F] และยืดออกแสดงการยืดตัวที่เหลือไม่ยืดออกประมาณ 0.5 ถึง 0.9 เปอร์เซ็นต์ซึ่งยังคงมีอยู่หลังจากยืดออก สิ่งนี้ไม่ได้เกิดขึ้นในเนื้อเยื่อเดียวกันเหล่านี้เมื่อยืดที่อุณหภูมิของเนื้อเยื่อปกติ ดังนั้น 20 ยืดช่วงสามารถผลิตเพิ่มขึ้นร้อยละ 10 ถึง 18 ของเนื้อเยื่อความร้อนและยืด การยืดเนื้อเยื่อในที่ที่มีความร้อนจะมีประโยชน์อย่างมากในการทำงานกับเอ็น, แคปซูลร่วม, เอ็น, พังผืดและซอนอวีนที่มีรอยแผลเป็น, หนาขึ้นหรือหดตัว การยืดตัวที่อุณหภูมิ 45 องศาเซลเซียสทำให้เนื้อเยื่อที่ยืดหดตัวน้อยลงมากสำหรับการยืดตัวที่ให้มามากกว่าการยืดตัวที่คล้ายคลึงกันที่อุณหภูมิของเนื้อเยื่อปกติ ตามการทดลองที่อ้างถึงอย่างเห็นได้ชัด แสดงให้เห็นว่าแรงยืดต่ำอาจทำให้เกิดการยืดตัวที่เหลืออยู่อย่างมีนัยสำคัญเมื่อใช้ความร้อนร่วมกับการยืดหรือการออกกำลังกาย ช่วงของการเคลื่อนไหวนี้ปลอดภัยกว่าการยืดเนื้อเยื่อในอุณหภูมิของเนื้อเยื่อปกติ
 2. ความร้อนจากอินฟราเรดช่วยลดความฝืดของข้อต่อ พบความหนาแน่นของรอยโรคไขข้ออักเสบลดลงร้อยละ 20 ที่อุณหภูมิ 45 องศาเซลเซียส (112 องศาฟาเรนไฮต์) เทียบกับ 33 องศาเซลเซียส (92 องศาฟาเรนไฮต์) ซึ่งมีความสัมพันธ์กันอย่างสมบูรณ์กับการสังเกตความตึงเครียดทั้งแบบอัตนัยและวัตถุประสงค์ การเก็งข้อต่อแข็งและเนื้อเยื่อเกี่ยวพันที่หนาขึ้นอาจตอบสนองในแบบเดียวกัน
 3. ความร้อนจากแสงอินฟราเรดบรรเทาอาการกล้ามเนื้อกระตุก กล้ามเนื้อกระตุกได้รับการสังเกตเห็นจะลดลงผ่านการใช้ความร้อน โดยมีการทดลองกับเงื่อนไขโครงกระดูกร่วม หรือ กับทางประสาท - พยาธิวิทยา ผลลัพธ์นี้อาจเกิดขึ้นจากผลรวมของความร้อนทั้งเส้นประสาทสัมผัสหลักและเส้นประสาททุติยภูมิจากเซลล์แกนหมุนและจากผลกระทบต่ออวัยวะเอ็นเอ็นของกอลจี ผลการทดลองแสดงให้เห็นถึงผลกระทบสูงสุดในช่วงอุณหภูมิที่ใช้ในการบำบัดด้วยความร้อนที่สดใส
 4. การรักษาความร้อนด้วยรังสีอินฟราเรดนำไปสู่การบรรเทาอาการปวด ปวดอาจบรรเทาผ่านการลดลงของผู้เข้าร่วมประชุมหรือกระตุกที่สอง ความเจ็บปวดเป็นช่วงเวลาที่เกี่ยวข้องกับการขาดเลือด (ขาดเลือด) เนื่องจากความตึงเครียดหรือกล้ามเนื้อกระตุกที่สามารถปรับปรุงได้โดย hyperemia ที่เกิดจากความร้อนทำให้เกิดการขยายหลอดเลือด จึงทำลายห่วงความคิดเห็นที่ขาดเลือดทำให้เกิดอาการกระตุกเพิ่มเติมและจากนั้นความเจ็บปวดมากขึ้น ความร้อนได้ลดความรู้สึกปวดโดยการดำเนินการโดยตรงกับทั้งปลายประสาทฟรีในเนื้อเยื่อและเส้นประสาทส่วนปลาย ในการศึกษาทางทันตกรรมครั้งหนึ่งการประยุกต์ใช้ความร้อนซ้ำ ๆ นำไปสู่การยกเลิกการตอบสนองของเส้นประสาททั้งหมดที่รับผิดชอบต่อความเจ็บปวดที่เกิดจากเยื่อทันตกรรม [อินฟราเรด] ความร้อนอาจนำไปสู่การผลิตเอ็นโดรฟินที่เพิ่มขึ้นและการปิดประตู "กระดูกสันหลัง" ของ Melzack และ Wall ซึ่งจะช่วยลดอาการปวดได้ การบำบัดด้วยอินฟราเรดที่ใช้คลื่นวิทยุซึ่งปรับคลื่นความถี่ 2 ถึง 25 ไมครอนจะใช้สำหรับการรักษาและบรรเทาอาการปวดโดยสถาบันทางการแพทย์ที่มีชื่อเสียงของจีนกว่า 40 แห่ง
 5. ความร้อนอินฟราเรดเพิ่มการไหลเวียนโลหิต การทำความร้อนในบริเวณใดพื้นที่หนึ่งของร่างกายทำให้เกิดการขยายหลอดเลือด ปรับตัวสะท้อนในพื้นที่ห่างไกลแม้ในกรณีที่ไม่มีการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิร่างกายหลัก ความร้อนหนึ่งส่วนปลายและด้านข้างขยาย; ความร้อนแขนและทั้งสองส่วนล่างขยาย; ความร้อนด้านหน้าของลำตัวและมือขยาย ความร้อน [ด้วยความร้อนอินฟราเรด] กล้ามเนื้อผลิตระดับการไหลของเลือดเพิ่มขึ้นคล้ายกับที่เห็นในระหว่างการออกกำลังกาย ความสูงของระดับอุณหภูมิยังช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดและการขยายตัวโดยตรงในเส้นเลือดฝอยเส้นเลือดใหญ่และหลอดเลือดดำซึ่งอาจเป็นผลโดยตรงต่อกล้ามเนื้อเรียบ การปล่อยสาร bradykinin ที่ปล่อยออกมาเป็นผลมาจากกิจกรรมของเหงื่อและลำไส้ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดและการขยายหลอดเลือด hyperthermia ทั่วร่างกายที่มีผลต่ออุณหภูมิหลักที่เพิ่มขึ้นทำให้เกิดการขยายหลอดเลือดผ่าน hypothalamic-induced
 6. ความร้อนอินฟราเรดช่วยในการแก้ปัญหาการแทรกซึมการอักเสบ, บวมน้ำ, และ การอักเสบแบบมีหนอง การไหลเวียนของระบบประสาทที่เพิ่มขึ้น ช่วยให้การขนส่งเป็นไปอย่างรวดเร็วเพื่อช่วยให้พ้นอาการบวมน้ำซึ่งสามารถช่วยให้เกิดการอักเสบลดอาการปวดและช่วยรักษาได้รวดเร็ว
 7. ความร้อนอินฟราเรดนำมาใช้ในการรักษาโรคมะเร็ง เมื่อไม่นานมานี้ความร้อนอินฟราเรดถูกนำมาใช้ในการบำบัดโรคมะเร็ง นี่เป็นขั้นทดลองใหม่ที่แสดงให้เห็นถึงคำมั่นสัญญาที่ยอดเยี่ยมในบางกรณีเมื่อใช้อย่างเหมาะสม นักวิจัยอเมริกันสนับสนุนการตรวจสอบอย่างละเอียดของอุณหภูมิเนื้องอก ในขณะที่ความสำเร็จที่รายงานในญี่ปุ่นไม่ได้พูดถึงเรื่องความระมัดระวังดังกล่าว
  ความร้อนอินฟราเรดส่งผลต่อการบาดเจ็บของเนื้อเยื่ออ่อน การรักษาด้วยรังสีอินฟราเรดกำลังกลายเป็นผู้นำด้านการดูแลการบาดเจ็บเนื้อเยื่ออ่อนเพื่อส่งเสริมการบรรเทาทุกข์ทั้งในคดี "ถาวร" ที่เป็นพิษเรื้อรังหรือยากลำบากและช่วยรักษาอาการบาดเจ็บใหม่ ๆ ให้เร็วขึ้น

รายงานจาก Infrared Therapy โดย Dr. Yamajaki นักวิจัยชาวญี่ปุ่นได้นำเสนอน่าสนใจดังต่อไปนี้:

เบิร์นส์ (บรรเทาอาการปวดและลดเวลาในการรักษาด้วยแผลเป็นน้อยลง)
ความดันโลหิตสูง (ปลอดภัยใน 40 ถึง 50 องศาเซลเซียส 104 ถึง 122 องศาฟาเรนไฮต์การใช้งานปกติช่วยลดแรงกด)
ความดันโลหิตต่ำ (ซาวน่ารถไฟร่างกายเพื่อเพิ่มความดัน)
ความเสียหายของสมอง (การซ่อมแซมที่เร่งขึ้นในสมองช้ำ)
การสูญเสียหน่วยความจำระยะสั้น (ปรับปรุง)
มะเร็งของลิ้น (ปรับปรุง)
สนามแม่เหล็กไฟฟ้าที่เป็นพิษ (มีผลเป็นกลาง)
การตกเลือดของสมอง (เพิ่มความเร็วและช่วยฟื้นตัว)
โรคข้ออักเสบเฉียบพลันและเรื้อรัง (บรรเทาอย่างมาก)
โรคเก๊าท์ (บรรเทา)
โรคไขข้ออักเสบ (บรรเทา)
อาการเกี่ยวกับวัยหมดประจำเดือน (รู้สึกหนาวสั่น, หงุดหงิด, ซึมเศร้า, เวียนศีรษะ, ปวดศีรษะและปวดท้อง)
การสูญเสียน้ำหนัก (เกิดจากการขับเหงื่อพลังงานที่ใช้ในการขับเหงื่อและขับถ่ายโดยตรง)
การบาดเจ็บที่เกี่ยวกับเนื้อเยื่ออ่อนที่เกิดจากอุบัติเหตุโดยอัตโนมัติ (ใช้เป็นประจำทุกวันจนกว่าจะได้รับการรักษาที่ดีที่สุดจากนั้นใช้เพื่อจัดการกับสิ่งตกค้างถาวรการควบคุมอาการปวดเรื้อรังที่เหลืออยู่เป็นเวลา 3 วันก่อนการรักษาอื่น ๆ )

http://drlwilson.com/articles/sauna_therapy.htm -


ต่อไปนี้เป็นข้อความที่ตัดตอนมาจากการรักษาด้วยซาวน่าอินฟราเรดโดย Lawrence, Wilson, MD ในขณะที่ดร. วิลสันให้ความสนใจกับอินฟราเรดซาวน่าบำบัดแนวคิดนี้ยังใช้กับความร้อนโดยทั่วไปในอินฟราเรด

การรักษาด้วยรังสีอินฟราเรดเป็นหนึ่งในวิธีที่มีราคาแพงปลอดภัยและมีประสิทธิภาพมากที่สุดในการกำจัดโลหะที่เป็นพิษสารพิษและการติดเชื้อเรื้อรัง ประโยชน์รวมถึง:

ฟื้นฟูผิว การใช้ซาวน่าช่วยคืนสภาพผิวให้หายช้าๆ ผิวหนังเป็นอวัยวะที่ใหญ่ที่สุดของร่างกายและช่องทางการกำจัดที่สำคัญ ในคนส่วนใหญ่ไม่ทำงานแออัดและเป็นพิษ แสงแดดการใช้เสื้อผ้าสังเคราะห์การอาบน้ำในคลอรีนและการสัมผัสกับสารเคมีหลายร้อยชนิดทำให้ผิวเสียหาย การทำงานของระบบประสาทและอารมณ์ที่ไม่พึงประสงค์มากเกินไปเช่นความกลัวความโกรธและความรู้สึกผิดทำให้เลือดไหลออกจากผิวหนังทำให้ผิวไม่แข็งแรง
เหงื่อออกที่ดีขึ้น การขับเหงื่อในห้องซาวน่าเป็นผลพลอยได้จากการใช้ความร้อนกับร่างกาย กระบวนการขับเหงื่ออย่างอ่อนโยนและปลอดภัยช่วยขจัดโลหะหนักและสารเคมีที่เป็นพิษทั้งหมด การศึกษาทางการแพทย์แสดงให้เห็นว่าสารพิษส่วนใหญ่สามารถถูกกำจัดผ่านทางผิวหนังช่วยลดภาระในไตและตับ การขับเหงื่อเพิ่มขึ้นอย่างมากในคนส่วนใหญ่หลังจากใช้ซาวน่าเป็นเวลาหลายเดือน การขับเหงื่อในระหว่างการออกกำลังกายไม่ได้เกือบจะมีประสิทธิภาพสำหรับการล้างพิษเนื่องจากการออกกำลังกายกระตุ้นระบบประสาทที่เห็นอกเห็นใจ กิจกรรมทางประสาทสัมผัสช่วยยับยั้งการกำจัดสารพิษ
Http://Drlwilson.Com/articles/sauna_therapy.Htm -
ประโยชน์การออกกำลังกาย ซาวน่าให้ประโยชน์มากมายของการออกกำลังกายด้วยการใช้พลังงานที่น้อยลง เหล่านี้รวมถึงการไหลเวียนและการออกซิเดชันที่เพิ่มขึ้นของเนื้อเยื่อ การใช้ห้องซาวน่าซ้ำ ๆ สามารถลดความดันโลหิตสูงและปรับปรุงความยืดหยุ่นของเส้นเลือดได้ ซาวน่ามีประโยชน์มากที่สุดสำหรับการฟื้นฟูสมรรถภาพหัวใจและหลอดเลือด, โรคข้ออักเสบ, ภูมิแพ้, สภาพผิวและความไวของสารเคมี
การยุยงอวัยวะภายใน การทำให้ร่างกายร้อนขึ้นจะหลั่งเลือดไปทางผิวหนังเพื่อกระจายความร้อน นี้ decongests อวัยวะภายในและช่วยกระตุ้นการไหลเวียนอย่างมาก sinuses, ข้อต่อและเนื้อเยื่ออื่น ๆ อีกมากมายได้รับประโยชน์อย่างมาก
การรักษาด้วยไข้ (hyperthermia) สำหรับการติดเชื้อ การเพิ่มอุณหภูมิของร่างกายช่วยให้ร่างกายสามารถฆ่าแบคทีเรียเชื้อราปรสิตและไวรัสได้ดี หลายคนมีอุณหภูมิร่างกายต่ำและด้วยเหตุนี้จึงไม่สามารถกำจัดการติดเชื้อเรื้อรังได้